Địa lí tự nhiên biển Đông - Nguyễn, Văn Âu (Đại học quốc gia Hà Nội, 2008)
Giới thiệu điều kiện địa lý tự nhiên lưu vực biển Đông như địa mạo, khí hậu, thủy văn, thổ nhưỡng, ...; các đặc trưng hải văn như độ muối, nhiệt độ, sóng, thủy triều, hải lưu; phân vùng biển Đông.; DL008