Vi sinh vật học - Nguyễn, Lân Dũng (Giáo dục, 2009)
Gồm 10 chương. Ch.1: Mở đầu; Ch.2: Hình thái và cấu tạo tế bào các vi sinh vật nhân nguyên thủy (Prokaryotes); Ch.3: Hình thái và cấu tạo tế bào các vi sinh vật nhân thật (Eukaryotes); Ch.4: Virut; Ch.5: Dinh dưỡng của vi sinh vật; Ch.6: Trao đổi chất và trao đổi năng lượng ở vi sinh vật; Ch.7: Các quá trình sinh tổng hợp và cố định nitơ; Ch.8: Sinh trưởng và phát triển ở vi sinh vật; Ch.9: Di truyền học vi sinh vật; Ch.10: Miễn dịch; SH Công nghệ vi sinh môi trường