Cơ sở dữ liệu - Phạm, Thế Quế (Bưu điện, 2007)
Nội dung gồm 7 chương. Ch.1: Các khái niệm và nguyên lý cơ bản của lý thuyết mạch; Ch.2: Các mô hình cơ sở dữ liệu; Ch.3: Cơ sở dữ liệu quan hệ; Ch.4: Kỹ thuật thiết kế các hệ cơ sở dữ liệu quan hệ; Ch.5: Các ngôn ngữ thao tác dữ liệu; Ch.6: Tối ưu hóa câu hỏi truy vấn; Ch.7: An toàn dữ liệu và tính toàn vẹn dữ liệu