(untitled) - Đặng, Bá Lãm
Bài báo nêu lên ba loại hình nhân lực trong bộ máy quản lý (nghĩa rộng), giáo dục các cấp là: Lãnh Đạo, Quản lý (nghĩa hẹp) và Trợ giúp. Bên cạnh đó tác giả còn trình bày sự khác nhau về chức năng hoạt động, về phẩm chất nhân cách, về con đường hình thành tức công tác đào tạo, bồi dưỡng các loại hình nhân lực đó. Cũng từ đó mà liên hệ đến sứ mệnh của Học viện Quản lý giáo dục đối với việc phát triển đội ngũ nhân lực quản lý giáo dục.
Keywords: Giáo dục; Nhân lực; Quản lý; Giáo dục -- Quản lý