Hội nhập quốc tế và vấn đề hiến định các đường lối, chính sách giáo dục trong hiến pháp năm 1992 - Phạm, Đỗ Nhật Tiến
Trên cơ sở phân tích tác động của xu thế hội nhập quốc tế đối với việc hiến định đường lối, chính sách giáo dục nước ta. Bài báo đề xuất hai phương án sửa đổi, bổ sung các quy định về giáo dục trong hiến pháp năm 1992. Phương án 1 dựa vào xu thế hội tụ trong kỹ thuật lập hiến, phương án 2 dựa trên quan niệm Hiến pháp là đạo luật cơ bản của nhà nước và của xã hội. Phương án 2 được coi là phù hợp hơn với yêu cầu sửa đổi Hiến pháp hiện nay ở nước ta.