105 năm Đông kinh nghĩa thục (1907-2012) và bài học cuộc đổi mới giáo dục hiện nay - Đặng, Quốc Bảo
Trường Đông kinh nghĩa thục ra đời từ những năm đầu thế kỷ 20, ở Hà Nội, trường được sự đồng chỉ đạo về tư tưởng của hai nhà cách mạng: Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh, thục trưởng là ông cử Lương Văn Can, Giám học là ông Nguyễn Quyền. Trải qua hơn 100 năm, Đông kinh nghĩa thục vẫn đem lại các bài học thực tiễn quý báu cho việc kiến tạo một xã hội học tập. Bài viết giới thiệu lược sử hình thành và bài học của Đông kinh nghĩa thục cho cuộc đổi mới giáo dục giai đoạn hiện nay.