Những giải pháp thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam, Phát triển đội ngũ nhà giáo là khâu then chốt - Nghiêm, Đình Vỳ
Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI đã khẳng định: " phát triển giáo dục là quốc sách hàng đầu. Đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế". Trên cơ sở xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đổi mới giáo dục, Bài báo đề cập một số nhiệm vụ và giải pháp cho đổi mới giáo dục. Trong đó có giải pháp xây dựng, phát triển đội ngũ nhà giáo là khâu then chốt và cũng có thể coi đó là giải pháp đột phá.