Nhận thức và xây dựng triết lý giáo dục trong đổi mới giáo dục hiện nay - Nguyễn, Thành Vinh
Một nền giáo dục hướng tới mục tiêu xây dựng xã hội đó phải là một nền giáo dục mở, hướng tới đối tượng trung tâm là người học, có trách nhiệm tạo điều kiện và môi trường cho mọi cá nhân người học, được trang bị một nền học vấn vừa đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, vừa hiện đại về tri thức khoa học và công nghệ. bài viết là những hành động cho mỗi người làm giáo dục, đó cũng là những định hướng cho một triết lý giáo dục Việt Nam.