Vai trò của các đối tác xã hội trong nâng cao hiệu quả quản lý giáo dục đại học - Nguyễn, Văn Chiến
Quản lý được xem là một trong những khâu đột phá để nâng cao chất lượng đào tạo đại học trong bối cảnh hiện nay, công tác quản lý giáo dục đại học chịu tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có một yếu tố ít được nhắc đến là các đối tác xã hội bao gồm vai trò của nhà nước, dư luận xã hội, người học, doanh nghiệp...Bài viết tập trung phân tích tầm quan trọng của các đối tác xã hội và vai trò trong các khâu khác nhau của hoạt động quản lý chất lượng giáo dục đại học, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội.