Chia sẻ kinh phí trong giáo dục đại học - Nguyễn, Thị Lan Hương
Nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới có những chính sách và con đường khác nhau trong việc chuyển dần sự bao cấp của nhà nước về giáo dục đại học sang cho gia đình và sinh viên, nhưng tựu chung lại, họ cũng đang thực hiện việc chia sẻ chi phí trong giáo dục đại học, ở mức độ ngày càng mạnh mẽ, Việt Nam cũng không nằm ngoài dòng chảy này. Bài viết đề cập đến quan niệm, các hình thức, chính sách chia sẻ chi phí trong giáo dục đại học qua các kinh nghiệm của một số quốc gia trên thế giới và thành quả bước đầu ở Việt Nam.