Địa chí Bình Dương - Phan, Xuân Biên (Chính trị Quốc gia, 2010)
Đây là công trình khoa học nghiên cứu tổng quát về Bình Dương, trọn bộ có 4 tập. Tập 1 giới thiệu về tự nhiên - nhân văn Bình Dương, gồm các vấn đề: địa hình, địa mạo, địa chất, tài nguyên, khoáng sản, khí hậu, thủy văn, đất đai, hệ sinh thái, dân cư, địa lý hành chính, ...; TM tài liệu tham khảo tr.312-320