Nhân tài là báu vật của quốc gia - Nguyễn, Đắc Hưng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2012)
Trình bày một số khái niệm cơ bản; Ảnh hưởng của văn hóa tới nhân cách của con người Việt Nam; Kinh nghiệm từ lịch sử Việt Nam và một số nước về phát triển nhân tài; Những nội dung cơ bản về phát triển nhân tài.