Giáo dục giá trị sống và kỹ năng sống cho học sinh trung học cơ sở - Nguyễn, Thị Mỹ Lộc (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2012)
Gồm 4 phần: Đặc điểm phát triển tâm lý học sinh trung học cơ sở; Giáo dục giá trị sống; Giáo dục kỹ năng sống và một số trò chơi giáo dục giá trị và kỹ năng sống cho học sinh trung học cơ sở.