Chủ tịch Hồ Chí Minh với nền văn hóa Việt Nam - Lê, Xuân Vũ (Văn học, 2004)
Từ Nguyễn Ái Quốc đã tỏa ra" một nền văn hóa tương lai"; Là cây bút bậc thầy,nhà chiến lược văn hóa, nhà chỉ đạo thực tiễn văn hóa; Văn hóa Hồ Chí Minh làm đẹp thêm đất nước, con người Việt Nam.