Mấy vấn đề về phương pháp tìm hiểu và phân tích thơ Chủ tịch Hồ Chí Minh - Nguyễn, Đăng Mạnh (Nxb. Trẻ, 1999)
Quan điểm sáng tác văn học của chủ tịch Hồ Chí Minh, chủ nghĩa hiện thực xã hội chủ nghĩa, đặc điểm về mặt thể loại, phong cách của thơ chủ tịch Hồ Chí Minh. Phương pháp tìm hiểu, phân tích một bài thơ cụ thể của chủ tịch Hồ Chí Minh.