Học tập tấm gương đạo đức Bác Hồ - Mạnh Hà (Từ điển Bách Khoa, 2007)
Khái quát những vấn đề chung về tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh và những lời dạy, quan niệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về vị trí, vai trò và phẩm chất đạo đức cơ bản của con người Việt Nam; Giới thiệu những mẩu chuyện về tấm gương đạo đức Bác Hồ.