Nguyễn Ái Quốc trên đường về nước - Hoàng, Thanh Đạm (Lý luận Chính trị, 2005)
Duới bút pháp truyện kể, mang màu sắc văn học, giàu tư liệu, sự kiện, giúp chúng ta nghiên cứu và có cái nhìn khách quan, khoa học về chặng đường đầy chông gai, nghiệt ngã trong cuộc đời cách mạng của Bác Hồ.