Thơ văn Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh trong nghiên cứu phê bình - Nguyễn, Xuân Lan (Đại học quốc gia Hà Nội, 2001)
Cung cấp một khối lượng tư liệu tương đối đầy đủ về văn thơ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh;Tổng kết các công trình, nghiên cứu, phê bình Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh ; Văn thơ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí minh có một vị trí quan trọng trong việc cải tiến nâng cao chất lượng giảng dạy văn thơ của Người trong nhà trường.