Minh triết Hồ Chí Minh - Vũ, Ngọc Khánh (Văn hoá - Thông tin, 1999)
Tìm hiểu Hồ Chí Minh qua ảnh hưởng trong phạm vi đạo đức học. Bàn về Hồ Chí Minh và tâm thức folklore Việt Nam. Tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh với tư cách là một học thuyết. Minh triết Hồ Chí Minh với cuộc sống dân tộc và trong đời thường khẳng định sự thắng lợi của nó.