Trái tim quả đất - Sơn Tùng (Thông Tấn, 2008)
Bác Hồ được khắc họa một cách chân thật hình tượng bậc danh nhân văn hóa kiệt xuất với tâm hồn tỏa khắp quả đất của thế kỷ XX. Hình tượng đó được tái hiện trong một chiến dịch quân sự mà nhân vật trợ thủ của vĩ nhân là Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Thổi vào tâm hồn người đọc làn hơi thở tình ca dịu dàng với mối tình của anh hàng binh người Angieri với các cô gái xinh đẹp người dân tộc đầu nguồn Cao Bằng, mà lễ cưới của họ đã vinh dự được Bác Hồ đến dự...