Hồ Chí Minh nói về đạo đức cách mạng - Lê, Quý Đức (Lý luận chính trị, 2007)
Gồm 5 phần: Quan điểm chung của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đạo đức; Nội dung cơ bản của tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh; Những chuẩn mực đạo đức cơ bản; Những nguyên tắc và chuẩn mực đạo đức đối với các tầng lớp nhân dân; Những nguyên tắc xây dựng nên đạo đức mới.