Cơ học đất ứng dụng và tính toán công trình trên nền đất theo trạng thái giới hạn - Phan, Trường Phiệt (Xây dựng, 2010)
Gồm 3 phần: Các tính chất địa kĩ thuật của đất trên cơ sở nghiên cứu với mẫu đất; cơ học đất ứng dụng; nội dung tính toán thiết kế theo trạng thái giới hạn phá hoại và trạng thái giới hạn sử dụng của hệ công trình - nền đất.