Giáo trình vật liệu xây dựng - Bộ Xây dựng (Xây dựng, 2011)
Giới thiệu những vấn đề chung về quá trình sản xuất; phân tích những cơ sở lý thuyết của mối tương quan giữa thành phần, cấu trúc và tính chất với các biện pháp cần thiết để đạt được những chỉ tiêu tính chất yêu cầu của từng loại vật liệu xây dựng; phương pháp thử các chỉ tiêu cơ lý chủ yếu của một số loại vật liệu thông thường theo tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam; phụ lục.