Bác Hồ với dải đất chiến khu xưa - Vũ, Châu Quán (Thanh niên; DN sách Thành Nghĩa Tp Hồ Chí Minh, 2005)
Mang tính chất hồi ký viết về một số bài thơ của Bác Hồ, những kỷ niệm đẹp mối quan hệ giữa Bác với một trí thức yêu nước trong những ngày ở Chiến Khu, mối quan hệ giữa các nhà văn, nhà thơ của đất nước với một trường đại học đặt trên dải đất Chiến khu xưa.