Bác Hồ với Châu Phi - Nguyễn, Thành (Lý luận chính trị, 2005)
Giới thiệu về Châu Phi và công tác đấu tranh giải phóng Châu Phi; Nguyễn Ái Quốc kịch liệt lên án tội ác của chủ nghĩa đế quốc ở Châu Phi và đấu tranh về công cuộc giải phóng các nước Châu Phi; Những hoạt động góp phần vào việc củng cố, tăng cường tình hữu nghị giữa Việt Nam với các nước Châu Phi.