Hồ Chí Minh về nghệ thuật quân sự - Nguyễn, Vũ (Thanh niên, 2007)
Gồm chiến thuật du kích, cách đánh du kích, phép dùng binh của ông Tôn Tử, binh pháp Tôn Tử bằng lối nói, viết đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với trình độ của cán bộ, chiến sỹ quân đội ta thời bấy giờ và trở thành tài sản quý báu trong di sản bách thư về nghệ thuật quân sự của Việt Nam.