Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ - Doãn, Hùng (Từ điển Bách Khoa, 2007)
Gồm ba phần lớn: Dẫn luận" Đạo đức Hồ Chí Minh - Một số vấn đề lí luận và thực tiễn" giới thiệu đôi nét về bối cảnh lịch sử, quá trình hình thành và nội dung cơ bản của tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh và ý nghĩa trong đời sống hiện nay; Tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức cách mạng; Tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đi vào cuộc sống.