Một số vấn đề trong chiến lược biển Việt Nam - Sông Lam (Thanh niên, 2012)
Giới thiệu tiềm năng biển Việt Nam, đề ra chiến lược để xây dựng và phát triển kinh tế biển cùng với tăng cường sức mạnh về quốc phòng, an ninh.