Giáo trình thủy lực cấp thoát nước - Nguyễn, Văn Sứng (Xây dựng, 2010)
TM Tài liệu tham khảo tr.125; Các khái niệm cơ bản về thủy lực; áp lực thủy tĩnh tại một điểm, áp lực chất lỏng lên mặt phẳng; các dạng chuyển động của chất lỏng, phương trình Becnuli; các dạng tổn thất áp lực trong đường ống và trong công trình, giới thiệu tính toán tổn thất áp lực theo trường phái của Mỹ, EU và Đông Âu; các dòng chảy qua lỗ qua vòi...