Định hướng chuyển hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế trong đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục Việt Nam - Phạm, Đỗ Nhật Tiến
Bài viết xuất phát từ quan điểm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục nước ta là việc chuyển sang xây dựng và phát triển nền giáo dục mở, học suốt đời, định hướng cho việc xây dựng hệ thống học suốt đời này là thực hiện chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhầp quốc tế. định hướng đã được sử dụng làm khung tham chiếu để cụ thể hóa các nhiệm vụ phải làm trong một số lĩnh vực then chốt khi chuyển đổi giáo dục nước ta sang hệ thống học suốt đời.