Cơ sở giáo dục nhân bản - Nguyễn, Vinh Sơn (Từ điển Bách Khoa, 2012)
Nội dung có 3 phần: Phần I: Nhân cách và văn hóa, hình thành văn hóa và nhân cách Việt Nam ; Phần II:Ngũ thường ; Phần III: Năm nhân đức xã hội