Người Quảng đi ăn mì Quảng - Nguyễn, Nhật Ánh (TreÌ‰, 2012)
Tác phẩm không chỉ bình luận đến món ăn mà còn bình luận đến tâm tình của người ăn, khi người ta đi ăn để tìm lại một chút hương vị quê nhà, ngoài ra tác giả còn bàn luận tới thư pháp, sân khấu, điện ảnh, chuyện nhà, chuyện nhà, chuyện cơ quan.. như: Một năm sống với lịch, Ngổn ngang phố xá, Đồ giả, Chyện miền Tây, Kính vạn hoa vẫn trên đường đến nhà in...