Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ - Nguyễn, Ngọc Thuần (TreÌ‰, 2012)
Trang bìa có ghi: Giải A cuộc vận động sáng tác văn học thiếu nhi 2002; Giải thưởng Peter Pan - Thụy Điện 2008; Giải thưởng sách hay 2011; Là một câu chuyện cho bạn đọc trẻ, lại vừa là một câu chuyện dành cho người lớn. Tác giả đã mở ra thế giới thân thuộc, thương mến nhất ngay ở trước mắt; khu vườn nhỏ cạnh cửa sổ nhà mình, cuộc sống hằng ngày êm đềm của cha mẹ, bạn bè, cô giáo, hàng xóm láng giềng kế bên vàâ€¦ thật thú vị, ở ngay trong trái tim của chính mình, với tất cả những rung động về những điều thường hằng của đời sống