Cơ sở cơ học môi trường liên tục và một vài mô hình ứng dụng - Nguyễn, Đình Chiều (Xây dựng, 2011)
Nội dung gồm 2 phần: Cơ sở chung của cơ học môi trường liên tục(chương 1,2,3) và mô hình ứng dụng của cơ học môi trường liên tục(chương 4,5).