Lũ trẻ đường tàu - Nesbit, E (Hội nhà văn, 2012)
Kể về những chuyến phiêu lưu mạo hiểm của 3 chị em nhà Bobbie khi được đưa về sống tại 'Ba ống khói', ngôi nhà này nằm bên một nhà ga thuộc miền quê Yorkshire. Bọn trẻ đã cứu cả đoàn tàu thoát khỏi tai nạn trong trận lở đất, giúp ông người Nga tha hương tìm lại gia đình, cứu em bé nhà 'ông xà lan' thoát khỏi đám cháy... Nhưng đằng sau những chiến tích rực rỡ vẫn là một nỗi buồn thầm lặng khôn nguôi của chúng về gia đình.