Chết ở Venice - Mann, Thomas (TreÌ‰, 2012)
Với lời giới thiệu của nhà toán học Ngô Bảo Châu và nhà văn Phan Việt; Kể về một nhà văn lớn tuổiâ€“ ngài Gustav von Aschenbach - đi tìm lại những xúc cảm và đam mê khám phá thời tuổi trẻ qua một hành trình trở lại Venice, đối mặt với một â€œtạo vật hoàn mỹâ€ â€“ cậu thiếu niên xinh đẹp Tadzio â€“ và đem lòng yêu cậu, đối mặt với nạn dịch tả bị che dấu ở Venice, đối mặt với thần chết và đối mặt với cả phần 'con' trỗi dậy sau gần cả một đời khắc kỷ và chỉ biết hiến mình cho nghệ thuật