Tiền tệ ngân hàng và thị trường tài chính - Nguyễn, Văn Ngọc (Đại học Kinh tế Quốc dân, 2011)
Nội dung có 6 phần và 28 chương. Phần 1: Tổng quan ; Phần 2: Thị trường tài chính ; Phần 3: Các định chế tài chính ; Phần 4: Ngân hàng trung ương và chính sách tiền tệ ; Phần 5: Tài chính quốc tế và chính sách tiền tệ ; Phần 6: Lý thuyết tiền tệ