Nông dân - Reymont, Wladyslaw ST (Lao Động, 2012)
Gồm bốn phần là â€œThuâ€, â€œĐôngâ€, â€œXuânâ€, â€œHạâ€ với tư tưởng: Những gì đang diễn ra cũng đã từng diễn ra và sẽ diễn ra mãi mãi. Hết thu đến đông, hết xuân đến hạ, cứ thế quay vòng. Song ở đây ông đã vẽ ra hết sức sinh động bức tranh toàn cảnh nông thôn Ba Lan với mọi tập quán hủ tục trong cuộc sống thường ngày..