Giáo trình lý thuyết tài chính - Tiền tệ - Nguyễn, Hữu Tài (Kinh tế quốc dân, 2012)
Nội dung đề cập đến những nguyên lý đại cương mang tính nhập môn trong lĩnh vực tài chính - Tiền tệ như: Đại cương về tài chính tiền tệ, tổng quan về hệ thống tài chính, ngân sách nhà nước, tài chính doanh nghiệp, thị trường tài chính, các tồ chức tài chính trung gian, một số vấn đề cơ bản về lãi suất, quá trình cung ứng tiền tệ, ngân hàng trung ương và chính sách tiền tệ quốc gia, tài chính quốc tế, lạm phát tiền tệ.