Văn kiện Đảng toàn tập - Đảng Cộng sản Việt Nam (Chính trị Quốc gia, 2002)
Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tập trung sức lực và trí tuệ hoạch định đường lối cách mạng Việt Nam; tổ chức hợp tác hóa nông nghiệp và cải tạo công thương nghiệp tư bản tư doanh ở miền Bắc; Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa II) dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hồ Chí Minh họp Hội nghị lần thứ 15 (mở rộng); Hội nghị lần thứ 16 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa II) thảo luận và thông qua hai nghị quyết quan trọng về: Hợp tác hóa nông nghiệp và cải tạo công thương nghiệp tư bản tư doanh.; LS098