Giáo trình kế toán tài chính trong các doanh nghiệp - Đặng, Thị Loan (Đại học Kinh tế Quốc dân, 2011)
Trình bày về hoạch toán tài sản cố định, hoạch toán nguyên vật liệu và công cụ dụng cụ, tiền lương, chi phí kinh doanh và giá thành sản phẩm, vốn bằng tiền, tiền vay và các ngiệp vụ hanh toán, các nghiệp vụ đầu tư và dự phòng. Đặc điểm kế toán trong doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp, trong đơn vị kinh doanh thương mại, đơn vị xuất - nhập khẩu, trong du lịch - dịch vụ, trong đơn vị xây lắp và đơn vị chủ đầu tư.