Các cấu trúc xã hội học - Bouthoul, Gaston (Văn hóa - Thông tin, 2011)
Trình bày những dữ kiện theo hướng cấu trúc luận như đối tượng, phương pháp, sự kiện xã hội học, quy luật xã hội học...sau đó đi sâu vào nội dung về các cấu trúc con trong lòng xã hội như cấu trúc nhóm xã hội, cấu trúc tộc người, cấu trúc thời gian, cấu trúc tinh thần, các cấu trúc đẳng thức. Ngoài ra còn đề cập vấn đề thăng bằng xã hội.