C. Mác và Ph. Ăng - ghen toàn tập - Mác. C (Marx, Karl) (Chính trị Quốc gia, 1994)
Gồm các tác phẩm của hai nhà kinh điển viết trong khoảng thời gian 7/1857 - 11/1860. Chủ yếu viết về đề tài quân sự, kèm theo đó là những đánh giá hoạt động của các nhà cải cách quân sự như tác phẩm " Ngài Phô - gtơ"và một số chú thích, các bản chỉ dẫn do Viện nghiên cứu chủ nghĩa Mác - Lênin Liên Xô (trước đây) biên soạn.