C. Mác và Ph. Ăng - ghen toàn tập - Mác. C(Marx, Karl) (Chính trị Quốc gia, 1994)
Gồm các tác phẩm của hai nhà kinh điển viết trong khoảng thời gian 9/1864 - 7/1870: Thể hiện hoạt động lý luận và thực tiễn của hai ông trong việc thành lập và củng cố tổ chức quốc tế đầu tiên của giai cấp công nhân, đề ra chiến lược và sách lược cho phong trào công nhân trong thời kỳ đó cũng như hoạt động của hai ông trong việc chuẩn bị và cho xuất bản bộ Tư bảnvà một số chú thích, các bản chỉ dẫn do Viện nghiên cứu chủ nghĩa Mác - Lênin Liên Xô (trước đây) biên soạn.