C. Mác và Ph. Ăng - ghen toàn tập - Mác. C (Marx, Karl) (Chính trị Quốc gia, 1994)
Vạch ra sách lược của giai cấp vô sản trong điều kiện cuộc chiến tranh Pháp - Phổ; tổng kết kinh nghiệm của Công xã Pa- ri, phát triển hơn nữa học thuyết về đấu tranh giai cấp, về nhà nước, về cách mạng vô sản và nền chuyên chính của giai cấp vô sản. Phần lớn, nội dung của tập này đều gắn liền trực tiếp với hoạt động của C. Mác và Ph. Ăng - ghen trong việc lãnh đạo Quốc tế.