C. Mác và Ph. Ăng - ghen toàn tập - Mác. C(Marx, Karl) (Chính trị Quốc gia, 1995)
Tiếp tục đi sâu phân tích các bài học kinh nghiệm của Công xã Pa - ri, phát triển và hoàn thiện thêm một bước học thuyết của hai ông về Nhà nước sau khi giai cấp vô sản giành được chính quyền; tiếp tục đấu tranh chống các âm mưu chia rẽ và bè phái, kịch liệt phê phán các lý thuyết và tư tưởng phi vô sản, củng cố sự đoàn kết về tư tưởng và và về tổ chức của phong trào vô sản và đề ra đường lối chiến lược và sách lược cho phong trào đó trong tình hình mới.