C. Mác và Ph. Ăng - ghen toàn tập - Ăng - ghen. Ph (Engels, Friedrich) (Chính trị Quốc gia, 1995)
Gồm các tác phẩm của Ăng- ghen viết trong khoảng thời gian 5/1883 - 12/1889: Tiếp tục phát triển những tư tưởng của Mác về đấu tranh giai cấp, về nhà nước; hướng giai cấp công nhân vào một phong trào thống nhất, có tổ chức, có tính đảng và tính quốc tế sâu sắc và một số chú thích, các bản chỉ dẫn do Viện nghiên cứu chủ nghĩa Mác - Lênin Liên Xô (trước đây) biên soạn.