Truyền kỳ mạn lục - Nguyễn, Dữ
Gồm một số truyện ngắn có liêm quam đến lịch sử dân tộc, đến triều đại, dòng họ , thần tích, địa linh, đến miếu, nhân kiệt: Câu chuyện ở đền Hạng Vương, Chuyện người nghĩa phụ ở Khoái Châu, , Chuyện Từ Thức lấy vợ tiên, Chuyện Lý tướng Quân, Chuyện Lệ Nương...