C. Mác và Ph. Ăng - ghen toàn tập - Mác. C (Marx, Karl) (Chính trị Quốc gia, 1998)
Gồm 7 bản thảo kinh tế do Mác viết vào 7/1857 đền 3/1859: Đánh dấu một bước tiến xa của Mác trong việc phê phán môn kinh tế chính trị tư sản; những nguyên lý phương pháp luận của học thuyết kinh tế được ông xây dựng một cách tỉ mỉ đặc biệt là bản thảo "Phê phán khoa kinh tế chính trị"- đây là bản sơ thảo lần thứ nhất của bộ "Tư bản" sau này; và một số chú thích, các bản chỉ dẫn do Viện nghiên cứu chủ nghĩa Mác - Lênin Liên Xô (trước đây) biên soạn.