Nghiệp vụ thanh toán qua ngân hàng - Nguyễn, Minh Kiều (Thống kê, 2010)
Trình bày về nghiệp vụ thanh toán qua ngân hàng: Gồm có: Ở trong nước. Thanh toán bằng ủy nhiệm thu và chi, bằng thẻ ngân hàng, bằng thư tín dụng, giữa các ngân hàng, quy trình thanh toán nội địa. Ở quốc tế: Hối phiếu sử dụng trong thanh toán quốc tế. phương thức thanh toán nhờ thu và bằng tín dụng chứng từ, nghiệp vụ chuyển tiền quốc tế.